So sánh sữa Meiji và Morinaga – Đâu là dòng sữa mà mẹ nên chọn cho bé?

Sữa bột cho bé Meiji và Morinaga đều là hai dòng sữa công thức được rất nhiều bà mẹ bỉm sữa tin tưởng lượng chọn. Tuy nhiên, để chọn mua được sản phẩm phù hợp và tốt cho bé, không ít bà mẹ đã đặt hai dòng sản phẩm này lên bàn cân so sánh.

Tuy nhiên, lại không ít người biết liệu nên so sánh sữa Meiji và Morinaga trên những tiêu chí nào. Vì vậy, hãy để mẹ Bắp bật mí cho bạn biết nhé!

Vài nét cơ bản về sữa Meiji và Morinaga

1. Sữa Meiji

Sữa Meiji là một trong những dòng sản phẩm mà mình cho bé ở nhà sử dụng rất sớm để bổ sung dưỡng chất. Vì được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và áp dụng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về dinh dưỡng nên mẹ Bắp rất yên tâm khi cho bé sử dụng sữa khi chỉ mới gần một tuổi.

Công thức sữa của Meiji chứa nhiều dưỡng chất tốt cho bé

Sữa thanh Meiji

Xét về các yếu tố phát triển chung ở bé thì mình tin Meiji có thể đáp ứng đủ và tốt nhưng nhu cầu từ các mẹ. Khi cho bé sử dụng Meiji, mình thực sự cảm thấy rất an tâm với sự phát triển tự nhiên, lành mạnh ở bé.

2. Sữa Morinaga

Trước khi tìm hiểu về Morinaga, mẹ Bắp thấy có rất nhiều người đặt lên bàn cân so sánh sữa Meiji và Morinaga. Đây là hai loại sữa có khá nhiều điểm tương đồng nên mình cho rằng sự so sánh này là hoàn toàn dễ hiểu.

Với sữa Morinaga, mẹ Bắp cũng dành khá nhiều lời khen cho sản phẩm này. Và điểm khiến mình ấn tượng nhất là sự phân chia thành hai loại của Morinaga. Theo đó, một loại và dành cho thị trường nội địa Nhật Bản và một dành cho thị trường Việt Nam. 

Với riêng loại dành cho thị trường Việt Nam thì được phân phối độc quyền bởi công ty sữa Lê Mây. Khi mua sữa Morinaga cho bé, mình đã lựa chọn sản phẩm dành cho thị trường Việt Nam vì nghĩ nó phù hợp với khẩu vị của bé hơn. Sau này, mình cho bé sử dụng sản phẩm của Nhật và thật may là bé ăn rất tốt.

So sánh sữa Meiji và Morinaga – Đâu là dòng sữa mà mẹ nên chọn cho bé? 1

Giống như sữa Meiji, mình tìm hiểu và biết Morinaga cũng chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển toàn diện ở bé. Tuy nhiên, khi so sánh sữa Meiji và Morinaga, mình cũng nhận thấy những điểm khác nhau rõ rệt. Và mẹ Bắp tin rằng sự khác biệt này sẽ giúp mẹ bỉm sữa tìm được sản phẩm phù hợp với bé hơn đấy.


So sánh sữa Meiji và Morinaga trên những tiêu chí nào?

1. Nguồn gốc phát triển

Mẹ Bắp cho rằng, yếu tố đầu tiên để đánh giá, so sánh sữa Meiji và Morinaga chính là nguồn gốc phát triển của chúng. Theo tìm hiểu của mình thì cả hai loại sữa Meiji và Morinaga đều được sản xuất từ các thương hiệu hàng đầu Nhật Bản. Những thương hiệu này đều đã có kinh nghiệm sản xuất, cạnh tranh trên thị trường gần 100 năm.

So sánh sữa Meiji và Morinaga trên những tiêu chí nào?

So sánh sữa Meiji và Morinaga trên những tiêu chí nào?

Cả Meiji và Morinaga đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Đồng thời mỗi sản phẩm đều phải chịu sự giám sát nghiêm ngặt từ các chuyên gia. Do đó, khi đánh giá về nguồn gốc, mình hoàn toàn không có gì phàn nàn cả. Mình cho rằng, nguồn gốc sản xuất của hai dòng sữa này đều được đánh giá ngang nhau.


2. Mức độ an toàn đối với bé

Vì được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao và được giám sát chặt chẽ nên mình đều đánh giá cao mức độ an toàn của cả sữa Meiji và Morinaga. Nhất là khi hai loại sữa này đến từ Nhật Bản, một đất nước luôn đề cao giá trị sức khỏe và an toàn của các bé nhỏ.

Một người chị đồng nghiệp của mình từng chia sẻ rằng, mọi loại sữa bột của Nhật trước khi đem ra thị trường đều được kiểm tra rất gắt gao. Vì thế, nếu tìm hiểu một chút, bạn sẽ thấy Meiji và Morinaga đều chứa những thành phần an toàn và có lợi cho các bé. Đặc biệt, việc đạt chuẩn quốc tế ISO 9001 càng khiến mình tin tưởng hơn vào sự an toàn của sản phẩm này.

Mẹ Bắp cũng bật mí cho các mẹ bỉm sữa về một điều nhỏ khi kiểm tra độ an toàn của sữa nhé. Không chỉ khi so sánh sữa Meiji và Morinaga mà với bất kỳ loại sữa nào, tiêu chuẩn quốc tế ISO9001 chính là một thước đo chắc chắn nhất đấy!


3. Mùi vị

Khi bé nhà mình bắt đầu dùng sữa công thức, mình đã chú ý rất nhiều đến mùi vị của sữa khi chọn mua. Thời gian đầu mình cho bé dùng Meiji vì sữa có vị khá thanh, gần giống với vị sữa mẹ. Vì bé chưa được một tuổi nên việc uống sữa công thức quá ngọt là không tốt. Do đó, mình đã rất an tâm khi cho bé dùng Meiji.

Sau này, vì một vài đặc tính phù hợp, mình có cho bé dùng thêm cả sữa Morinaga. Và thật may là mùi vị của dòng sữa này cũng khá tương đồng với Meiji. Sữa cho vị không có ngọt, mát và thích hợp với khẩu vị của các bé.